Tinh dầu đuổi chuột có hiệu quả không, thần thánh như lời đồn?

Sử dụng tinh dầu nơi chuột hay xuất hiện

Tinh dầu đuổi chuột có hiệu quả không ? Sự thật về tinh dầu bạc hà đuổi chuột có như lời đồn?

Có rất nhiều câu hỏi băn khoăn của người tiêu dùng khi muốn đuổi chuột lâu dài bằng tinh dầu. Trong bài viết này Tinh dầu Mộc Mây sẽ hướng dẫn cho bạn cách đuổi chuột hiệu quả nhất.

1 Tinh dầu đuổi chuột có hiệu quả không?

Diệt chuột là bài toán nan giải của con người cũng như các nhà chức trách. Không dễ dàng gì diệt được tận gốc loài động vật gặm nhấm có nhiều tác hại này. Chúng ta chỉ có thể tìm cách sống chung với nó, tìm cách để đuổi nó tránh xa không gian sống của mình.

Chuột chỉ tìm đến nhà, nhất là không gian bếp nếu như chúng ta để thức ăn không đậy kín. Khi chúng đói sẽ tìm cách để cắn phá, quấy nhiễu cuộc sống. Nhất là khó chịu ban đêm chúng hoạt động làm mất giấc ngủ của bạn.

Đuổi chuột cách nào hiệu quả?
Đuổi chuột cách nào hiệu quả?1

Việc sử dụng các loại thuốc diệt chuột, bẫy chuột sẽ khiến chuột bị chết. Đôi khi chết tại chỗ hoặc chết ở chỗ nào khó tìm kiếm. Khá nhiều người đã sử dụng tinh dầu để đuổi chuột dựa vào nguyên lý làm cay mắt, tác động đến hệ thần kinh của chúng. Làm cho chuột sợ hãi không dám đến gần.

Nhưng tinh dầu đuổi chuột có hiệu quả không? Nhiều loại tinh dầu như vậy thì loại nào mới có khả năng đuổi được chuột.

2 Các loại tinh dầu có khả năng đuổi chuột

Loài chuột xuất hiện ở đâu là để lại mùi hôi rất kinh khủng. Chúng còn ị bậy bừa bãi khiến bạn mất công thu dọn. Nếu không tìm được đồ ăn thì chúng “vui mồm”, “ ngứa răng” cắn phá nhiều đồ đạc trong gia đình. Nếu chẳng may làm rách bộ salon thì bạn thực sự sẽ rất xót của đấy.

Nguy hiểm hơn, chuột chuyên sống ở cống rãnh, chúng rất bẩn, mang theo nhiều vi khuẩn, vi rút có hại, có thể gây bệnh cho vật nuôi và con người. Phải đuổi chuột tận nơi, không để chúng có điều kiện trú ngụ trong nhà.

Theo nghiên cứu đặc tính của chuột thì chúng sẽ sợ mùi của tinh dầu như:

2.1 Tinh dầu bạc hà đuổi chuột

Trong tinh dầu bạc hà có thành phần menthol kích thích khoang mũi chuột khiến chúng khó chịu. Chúng không thể đánh hơi được phía trước có những mùi gì, có thức ăn hay không, có nguy hiểm hay không. Do vậy sẽ không dám đến gần không gian đó nữa.

Tinh dầu bạc hà đuổi chuột
Tinh dầu bạc hà đuổi chuột

Đồng thời, tinh dầu bạc hà còn ngăn chặn việc chuột tiết ra mùi Pheromone dụ đồng loại đến phá phách cùng. Ngăn chặn sự tập trung của chuột phá hoại nhà bạn.

2.2 Tinh dầu sả

Nhiều người nghi ngờ tinh dầu sả có đuổi chuột được không? Thực tế, trong vườn bạn trồng sả cũng rất ít thấy sự xuất hiện của chuột. Chúng sợ mùi thơm của sả nên cũng sẽ không dám đến gần.

2.3 Tinh dầu quế đuổi chuột

Hương thơm của tinh dầu quế nguyên chất cũng rất đậm đặc, tính cay. Chuột sẽ bị hương tinh dầu quế làm cho cay mũi, không dám đến gần những khu vực có mùi quế.

3 Sự thật về tinh dầu bạc hà đuổi chuột

Chắc nhiều người vẫn chưa tinh sự thật tinh dầu đuổi chuột có hiệu quả hay không. Bởi có áp dụng nhưng không thấy hiệu quả.  Nguyên nhân không phải là do tinh dầu mà cách sử dụng chưa đúng cách.

Ví dụ:

–  Không dùng tinh dầu nguyên chất, chất lượng. Pha loãng tinh dầu. Với chuột cần dùng tinh dầu nguyên chất và thực sự đậm đặc mới ảnh hưởng đến khứu giác của chúng mạnh mẽ.

–  Dùng lượng chưa đủ. Tinh dầu dễ bay hơi nên cần dùng nhiều hơn so với việc bạn dùng để làm đẹp, chăm sóc sức khoẻ.

–  Đừng mong chờ tinh dầu đuổi chuột là phép thuật. Cái gì cũng có giới hạn của nó, hiệu quả nhất định.

Chuột chắc chắn không thích tinh dầu, nhất là mùi tinh dầu bạc hà. Nhưng đó chưa phải là tất cả để chúng rời khỏi ngôi nhà của bạn nếu như bạn không đóng kín các cửa, để thức ăn trưng bày ngay trước mắt của chúng. Nhưng có sự thật là chuột chắc chắn sẽ không sống, làm ổ ở ngôi nhà tràn ngập hương thơm của bạc hà, sả, quế.

4 Dùng tinh dầu bạc hà đuổi chuột hiệu quả nhất

Để phát huy hết tác dụng của tinh dầu đuổi chuột tốt nhất thì bạn hãy nằm lòng những cách làm sau đây.

4.1 Dùng tinh dầu đuổi chuột nguyên chất

Tinh dầu phải là tinh dầu nguyên chất, không pha loãng thêm bất cứ loại tinh dầu, nước nào. Chỉ dùng 1 loại tinh dầu duy nhất với mục đích đuổi chuột. Bạn nên tìm nơi bán tinh dầu bạc hà đuổi chuột  chính hãng.

Nhiều người chia sẻ tinh dầu bạc hà Mộc Mây là lựa chọn đúng đắn. Bạc hà được sản xuất đúng quy trình, chiết xuất tinh dầu nguyên chất từ 100% nguyên liệu bạc hà nên mùi thơm rất đậm đặc. Các thành phần đầy đủ, hiệu quả trong công dụng làm đẹp, tăng cường sức khoẻ và đuổi chuột.

4.2 Chắc chắn bạn dùng đúng tinh dầu bạc hà

Tinh dầu bạc hà nguyên chất với mùi hương đủ mạnh để tăng hiệu quả trong việc đuổi chuột. Mùi càng mạnh nếu bạn dùng càng nhiều.

Ví dụ một quả bóng bàn bông cần phải đến 5-6 giọt tinh dầu.

4.3 Vị trí đuổi chuột

Bạn đã biết đường đi của chuột thường hay đi chưa. Thói quen của chuột là thường đi theo lối mòn. Một con chuột đi qua sẽ để lại mùi để các con chuột khác đi đúng theo đường đó. Do vậy hãy chọn đúng vị trí để bạn xịt, để tinh dầu ở đó.

Mách bạn các vị trí dưới đây nhé.

  • Đường ra vào nhà

Vào nhà bạn có những con đường nào, xung quanh có dễ xâm nhập hay không. Đây là các vị trí không thể bỏ qua khi nhiều người nghĩ rằng chúng không dại gì đi bằng đường chính. Nhưng động vật thông minh hơn những gì bạn nghĩ đấy.

“Nơi nguy hiểm nhất chính là nơi an toàn nhất” nên hãy chặn ngay đường vào nhà của chúng. Ngay kể cả khe cửa sổ, lỗ thông gió, đường dây điện từ ngoài vào trong. Tất nhiên khi chúng đã vào được trong nhà rồi thì lại là chuyện khác đấy.

  • Đường chuột chạy trong nhà

Khi đã vào được nhà rồi thì chúng sẽ tìm đến mọi ngóc ngách. Chúng thường đi theo đường hẹp, đường có hệ thống tủ, đồ đạc che chắn tối tăm mà bạn không nhìn thấy. Hãy đặt những quả bóng bông tẩm tinh dầu chặn đường đi của chúng.

Chặn đường chuột vào nhà
Chặn đường chuột vào nhà

Chuột sẽ bị dễ bị lộ diện khi chạy ra vùng không có mùi bạc hà. Hoặc chúng cảm thấy bất an không dám di chuyển nữa, án binh bất động tìm đường rút lui.

  • Khu vực “tủ” của chuột

Chúng rất thích chui rúc dưới gầm tủ quần áo, tivi, trong các ngóc ngách của ô tô. Đây là nơi trú ẩn, phá phách tanh bành bạn không thể bỏ qua nó. Kết hợp thêm bẫy chuột nữa thì nếu một con dính bẫy các con khác lần sau có thức ăn cũng đố dám đến gần.

4.4 Thay liên tục

Mùi hương tinh dầu đuổi chuột sẽ mất dần theo thời gian. Mùi yếu đi sẽ là cơ hội để những con chuột mới đánh hơi và xâm nhập vào nhà bạn. Ít nhất 2 tuần/lần cần thay những cục bông bạc hoặc xịt bổ sung tinh dầu. Thay thường xuyên tuần 1 lần để chuột không đến gần được.

Việc không dùng bông tẩm tinh dầu thì dùng xịt cho không gian rộng lớn. Bạn không có thời gian tẩm bông để đặt khắp các vị trí nhà ở. Hãy thường xuyên để ý từng ngóc ngách để chuột không có cơ hội, con đường nào đến gần nhà bạn.

5 Cách đuổi chuột khỏi xe ô tô cao cấp

Ô tô là nơi mà lũ chuột rất thích đến gần. Nó là một hình khối hộp, có nhiều khoảng trống để chúng chú ngụ. Nhất là dễ dàng cắt đứt hệ thống dây điện làm cho bạn đi lại nguy hiểm, dễ bị chập cháy. Chưa kể, khi bạn để ô tô ở ngoài mà không vệ sinh thường xuyên, để lại thức ăn rơi vãi với cái mũi thính của nó chắc chắn sẽ tìm cách đi vào bằng được.

Đuổi chuột bằng tinh dầu là cách làm rất đơn giản, lại khiến chuột sợ lâu dài. Ô tô cao cấp bạn không thể đặt mồi diệt chuột, bẫy chuột được. Do vậy, giải pháp dùng hương thơm tinh dầu sẽ hiệu quả hơn.

Tinh dầu chống chuột Pepermice

Sản phẩm tinh dầu chống chuột pepermice được chiết xuất 100% từ bạc hà. Mùi hương thoải mái dễ chịu, an toàn cho sức khoẻ người sử dụng.

Hương nồng nàn của sản phẩm này có khả năng tác động mạnh mẽ đến hệ thần kinh của chuột. Chúng sẽ không chịu được mùi nồng nặc nên sẽ phải đi ra chỗ khác. Bạn chỉ cần mở nắp lọ tinh dầu, để vào vị trí thuận tiện trên ô tô để hương thơm tự nhiên bay ra, loại bỏ thói quen của chuột. Lọ tinh dầu thuỷ tinh có khả năng chịu nhiệt và lực tác động. Do vậy bạn yên tâm khi đặt trên xe, hay trong khoang máy xe của bạn. Không lo bị cháy nổ đâu nhé, vì chẳng có chất nào kích thích nổ được trong tinh dầu thiên nhiên cả.

Một lọ tinh dầu đuổi chuột có thời gian dùng đến 4-5 tháng. Tuỳ vào vào tần suất sử dụng xe của gia chủ. Nên đặt 1 lọ ở trên xe, 1 lọ ở khoang máy để ngăn chặn toàn bộ đường đi của chuột trên ô tô.

6 Lưu ý khi dùng tinh dầu bạc hà đuổi chuột

Tinh dầu bạc hà có tác động mạnh đến thần kinh. Do vậy lời khuyên nếu gia đình có phụ nữ đang mang thai và con nhỏ dưới 3 tháng nên cân nhắc không dùng. Vì để đuổi chuột thì mọi đường đi, ngóc ngách đều có mùi nồng của tinh dầu. Hãy lựa chọn giải pháp khác khi đuổi chuột.

Sử dụng tinh dầu nơi chuột hay xuất hiện
Sử dụng tinh dầu nơi chuột hay xuất hiện

Cuối cùng tinh dầu chỉ các tác dụng đuổi chuột khi thực hiện đúng cách. Nó hoàn toàn không có công dụng diệt chuột nên đừng trông chờ vào việc đợi nhặt xác chuột nhé. Dùng tinh dầu an toàn, không gây ô nhiễm và độc hại. Nhất là dùng mồi diệt chuột có thể khiến chó, mèo, gà, thú cưng của bạn ăn phải bị ngộ độc rất tiếc.

Tuy nhiên, lũ chuột cũng tinh ranh và lấy số lượng đông để áp đảo. Hãy kết hợp nhiều biện pháp để chúng không đến gần nhà bạn nhé. Cần tinh dầu đuổi chuột, tinh dầu bạc hà, biện pháp áp dụng tinh dầu đuổi chuột có hiệu quả không hãy liên hệ với Mộc Mây để được tư vấn và chọn tinh dầu nguyên chất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.